13:58 | 19/07/2022

"Bão" khan hàng khiến dòng crossover sụt giảm doanh số trong tháng 6

Toàn bộ các xe trong nhóm CUV 5+2 đều sụt giảm doanh số so với tháng trước đó. Nhờ sự đi xuống của các đối thủ, Mitsubishi Outlander vươn lên ngôi thứ hai phân khúc.
Kia Rondo giảm tới hơn 50 triệu đồng tại đại lý Kia Sportage sắp về Việt Nam sẽ có cả phiên bản hybrid Kia Sportage 2022 có thể ra mắt Việt Nam vào tháng 5 tới, giá ngang Hyundai Tucson

"Cơn bão" khan hàng do thiếu linh kiện, phụ tùng không những khiến khách hàng phải chờ đợi lâu mới có xe, còn gây ra tình trạng bán "bia kèm lạc". Giá xe chênh cao và người tiêu dùng buộc phải mua kèm phụ kiện, điều đó dẫn đến doanh số bán giảm đáng kể.

Ghi nhận tại nhóm crossover 5 + 2 chỗ ngồi, tất cả các mẫu xe đều giảm doanh số mạnh. Honda CR-V ghi nhận tháng thứ 2 liên tiếp giảm sút về doanh số, nhưng vẫn ổn định ở vị trí dẫn đầu. Có lẽ nhờ giá cả hợp lý cũng như được trang bị gói công nghệ an toàn Honda Sensing. Với 484 chiếc bán ra trong tháng 6, CR-V sụt giảm 35% so với tháng 5 trước đó.

Bất ngờ xảy ra khi Mitsubishi Outlander vượt qua hai ông lớn xứ Hàn, vươn lên vị trí thứ 2. Có được thành tích này là do giá thấp nhất phân khúc, cũng như nguồn cung tương đối ổn định từ trước. Quan trọng hơn là chính sách bán hàng nói không với bia kèm lạc khiến Outlander thăng hoa trên bảng xếp hạng. Với 444 xe bán ra, Outlander có mức sụt giảm so với tháng trước ít nhất phân khúc.

Hyundai Santa Fe khan hàng nhiều tháng nay, cộng thêm tình trạng "bia kèm lạc" khiến người dùng khóc thét. So với tháng trước, Santa Fe giảm 186 chiếc. Tuy nhiên chiếc crossover Hàn vẫn đứng trên đối thủ đồng hương Kia Sorento. Tháng 6 Sorento sụt giảm doanh số mạnh nhất phân khúc, chỉ bán ra 218 chiếc.

Tháng 6 vừa qua cũng ghi nhận mức doanh số thấp kỷ lục của chiếc Lux SA2.0. Cụ thể, mẫu xe này chỉ bán được 11 xe trên toàn quốc, giảm tới 95% so với tháng trước đó. Nhiều người cho rằng, mẫu xe này bán chậm có thể do nguồn cung không còn nhiều. Sau khi VinFast tuyên bố chính thức khai tử xe xăng, có thể lượng bán Lux SA2.0 còn sụt giảm mạnh nữa trong các tháng tới.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào