08:00 | 12/01/2019

Cà phê OF: Cuộc chiến không hồi kết giữa Honda CR-V và Rolls-Royce Wraith

5 tháng sau vụ va chạm, chiếc ô tô siêu sang Rolls-Royce Wraith đã được sửa chữa và tiếp tục lăn bánh, trong khi Honda CR-V vẫn "đắp chiếu để đó", chủ xe than thở vì chưa được giải quyết để đưa xe về.
Tâm sự của chủ xe Honda CR-V sau cú đâm lật nhào với xe RR Wraith 'san bằng tất cả' Hyundai Santa Fe hoàn toàn mới chào sân Đông Nam Á, giá từ 800 triệu đồng Honda vẫn kịp bán 142 xe CR-V bản cũ trước khi ra mắt thế hệ mới

Trong buổi trao đổi ngắn với chương trình Cà phê OF (OFTV) của diễn đàn Otofun hồi đầu tháng 11/2018, anh Nguyễn Hồng Sơn, chủ chiếc Honda CR-V cho biết: Vụ va chạm giữa xe Honda CR-V của anh với Rolls-Royce Wraith biển "san bằng tất cả" đã xảy ra từ ngày 11/8/2018 nhưng sau hơn 2,5 tháng các bên trong cuộc vẫn chưa giải quyết được bất cứ vấn đề gì.

ca phe of cuoc chien khong hoi ket giua honda cr v va rolls royce wraith phan i

Cũng theo chia sẻ của anh Sơn, ngay sau khi xảy ra va chạm, vì có mua bảo hiểm nên anh này đã gọi cho bên công ty bảo hiểm để trình bày sự việc. Công ty bảo hiểm PVI cũng đã cử người sang để chụp ảnh hiện trường và hướng dẫn anh Sơn làm việc với bên Rolls-Royce.

Anh Sơn thuật lại: "Lúc đó bên bảo hiểm nói với tôi là phía chủ xe Rolls-Royce sai thì bên đó bồi thường, anh đi đòi bên Rolls-Royce, còn bảo hiểm chỉ có trách nhiệm đền bù cho anh khi bên anh sai. Ngoài ra họ cũng khẳng định với tôi là phải chờ kết luận của bên cơ quan công an, họ mới giải quyết bảo hiểm cho tôi được. Trước mắt tôi cứ bỏ tiền túi của mình đem xe đi sửa, sau này chờ có kết luận của cơ quan điều tra như thế nào thì bên bảo hiểm sẽ giải quyết sau. Còn giờ họ mặc kệ tôi tự giải quyết chứ họ không can thiệp".

Cùng có mặt trong buổi trao đổi của chương trình Cà phê OF, anh Xuân (Nick diễn đàn Nguyễn Tùng Tin) - hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ người mua bảo hiểm (hướng dẫn thủ tục đòi quyền lợi bảo hiểm) cho biết :"Bảo hiểm PVI đã chấp nhận để bạn Sơn sửa xe và chỉ chờ hồ sơ công an để giải quyết bồi thường, như vậy thiệt hại này thuộc về trách nhiệm của bảo hiểm PVI. Cho dù bạn Sơn có lỗi hay bạn Sơn không có lỗi thì công ty bảo hiểm đều phải bồi thường".

Cuộc phỏng vấn được thực hiện tại văn phòng OTV, hồi đầu tháng 11/2018

"Trong trường hợp thiệt hại này có liên quan đến lỗi của bên thứ ba, bạn Sơn được bồi thường phải có trách nhiệm chuyển quyền đòi bên thứ ba cho công ty bảo hiểm và công ty bảo hiểm sẽ dựa trên các cơ sở pháp lý để đòi bên thứ ba chứ không thể đẩy khách hàng tự đi đòi bên thứ ba", anh Xuân cho biết thêm.

Trong quy tắc bảo hiểm cũng nêu rõ là khi có hồ sơ công an đưa kết luận cuối cùng công ty bảo hiểm phải có trách nhiệm phối hợp với người được bảo hiểm thu thập hồ sơ công an chứ không thể để cho khách hàng tự đi tìm lấy hồ sơ công an, vì nhiều trường hợp cơ quan công an chỉ cung cấp hồ sơ khi công ty bảo hiểm có yêu cầu.

Trong trường hợp này cho dù bạn Sơn lỗi 0% hay 100% thiệt hại này đều thuộc trách nhiệm bồi thường của công ty bảo hiểm. Khi xác định tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm mà chưa có hồ sơ công an phía công ty bảo hiểm sẽ ứng trước khoảng 50% số tiền thiệt hại để cho khách hàng sửa chữa xe. Sau đó khi có hồ sơ công an, họ sẽ bồi thường tổn thất toàn bộ".

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác