10:01 | 19/09/2017

Hà Nội có đủ thẩm quyền tổ chức xe buýt du lịch 2 tầng City Tour

Xe 2 tầng City Tour không phải là loại hình xe buýt mà là phương tiện chở khách du lịch theo tuyến cố định. Hà Nội có đủ thẩm quyền để tổ chức thực hiện. Đó là quan điểm của ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GT-VT Hà Nội khi đề cập đến chủ trương triển khai xe 2 tầng City Tour.

Trước đó, ngày 30/6/2017, Sở GTVT Hà Nội và Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã đưa vào thử nghiệm kỹ thuật tuyến City Tour 2 tầng. Tuy nhiên, ít ngày sau, Bộ GTVT có văn bản yêu cầu tạm dừng thí điểm với lý do chưa có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

ha noi co du tham quyen to chuc xe buyt du lich 2 tang city tour
Xe 2 tầng City Tour không phải là loại hình xe buýt mà là phương tiện chở khách du lịch theo tuyến cố định.

Liên quan đến vấn đề này, tại cuộc họp giữa UBND TP Hà Nội và Bộ GTVT ngày 12/9 vừa qua, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa khẳng định, không có chuyện Bộ GTVT chỉ định một đơn vị duy nhất tham gia thí điểm. Thẩm quyền quyết định cho các doanh nghiệp triển khai là của các địa phương.

Hiện nay, ngoài Công ty liên doanh Vận chuyển quốc tế Hải Vân (đơn vị đề xuất đề án), Bộ GTVT đã nhận được báo cáo của Công ty TNHH Ảnh Việt Hopon - Hopoff Việt Nam (tại TP Hồ Chí Minh) và Công ty cổ phần Du lịch Việt Nam - Hà Nội (tại Hà Nội) và đang hướng dẫn 2 đơn vị này hoàn thiện dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Ngay sau khi có kết luận của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT sẽ sớm ban hành khung pháp lý cho loại hình vận tải này.

HàNộiMới

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào