14:22 | 08/07/2020

'Hoang mang' khi lưu thông trên phố Nguyễn Công Trứ

Chỉ dài khoảng 1km nhưng con phố Nguyễn Công Trứ có tới bốn quy định về hướng đi, phương tiện được phép đi khác nhau trên mỗi đoạn.
pho nguyen cong tru con pho luu thong kho hieu nhat ha noi

Phố Nguyễn Công Trứ bắt đầu từ phố Trần Thánh Tông đến phố Huế, cắt ngang các phố Tăng Bạt Hổ, phố Lò Đúc. Ngoài ra còn đi qua một số ngã ba như Hàng Chuối, Đồng Nhân, Ngô Thì Nhậm... Chỉ với hơn 1km và cắt ngang hai con phố và 3-4 ngã ba nhưng từ Trần Thánh Tông tới phố Huế có bốn lần thay đổi hướng đi.

Thứ nhất, đoạn từ phố Trần Thánh Tông tới phố Tăng Bạt Hổ là đường một chiều đi từ hướng phố Trần Thánh Tông, hướng ngược lại bị cấm. Phương tiện qua đây phải vòng qua vườn hoa Pasteur.

Đoạn thứ hai, từ phố Tăng Bạt Hổ tới phố Lò Đúc, các phương tiện được lưu thông hai chiều, cả ô tô và xe máy.

Đoạn thứ ba, từ phố Lò Đúc tới ngã ba giao với phố Ngô Thì Nhậm. Đoạn này xe máy được lưu thông hai chiều nhưng xe ô tô thì bị cấm chiều từ phố Trần Thánh Tông, chỉ được lưu thông hướng từ Phố Huế.

Đoạn cuối, từ ngã ba giao với phố Ngô Thì Nhậm ra phố Huế. Ở đoạn đường này, tất cả các phương tiện lại được lưu thông cả hai chiều, gồm cả ô tô và xe máy.

Chưa hết, phố Nguyễn Công Trứ nối với phố Tô Hiến Thành ở ngã tư phố Huế. Phố Tô Hiến Thành là đường một chiều đối với xe ô tô, nên các tài xế không thể đi thẳng từ phố Nguyễn Công Trứ.

Một con phố chỉ dài hơn 1km mà quy định về chiều xe lưu thông phức tạp như vậy thực sự "hack não" lái xe, nhất là lái xe từ nơi khác đến. Tôi đưa ý kiến của mình lên đây để Sở Giao thông nghiên cứu để quy định cho phù hợp, tránh bất tiện như thế này.

Các bạn có gặp rắc rối với con đường nào không?

Độc giả Thanh Nhan

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào