12:21 | 24/12/2020

Mercedes-Benz xác nhận khai tử dòng xe GT R AMG

Đại diện hãng Mercedes-Benz vừa lên tiếng xác nhận thông tin về việc hãng sẽ ngừng sản xuất dòng xe GT R AMG trong năm 2021.
Đại gia Cường đô la được vợ 'tặng' Ferrari F8 Tributo đầu tiên tại Việt Nam Dàn siêu xe tụ hội ở Vũng Tàu dự khai trương nhà hàng của Cường "Đô-la"

Đầu tuần này, đã xuất hiện thông tin về việc Mercedes-AMG GT R bị ngừng sản xuất ở Mỹ trong năm 2021. Mới đây, đại diện truyền thông của hãng xe Đức đã chính thức xác nhận thông tin này.

Chia sẻ với Carscoops, người đại diện của Mercedes-Benz cho biết: “Mercedes-AMG GT Black Series mới được mong đợi sẽ trở thành tiêu điểm mới cho dòng xe GT hai cửa. Trong khi đó, Mercedes-AMG GT R bị ngừng cung cấp cho thị trường Mỹ vào năm 2021”.

Mercedes-Benz xác nhận khai tử dòng xe GT R AMG

Theo nhận định của các chuyên gia, nguyên nhân khiến Mercedes-Benz đưa ra quyết định này là do họ không muốn doanh số của GT Black Series bị chính “người anh em” GT R đe dọa, bởi giá bán của GT Black Series cao gấp đôi.

Tại thị trường Mỹ, Mercedes-AMG GT Black Series có giá bán lên tới 325.000 USD (tương đương 7,53 tỷ đồng). So với GT R, GT Black Series có ngoại hình sang trọng, đậm chất thể thao và tính khí động học hơn. Đồng thời, động cơ cũng mạnh hơn cùng hộp số được nâng cấp.

Mercedes-Benz xác nhận khai tử dòng xe GT R AMG
Mercedes-AMG GT R của Cường Đô la

Mercedes-AMG GT Black Series được trang bị động cơ V8 tăng áp kép dung tích 4 lít. Động cơ này sản sinh công suất tối đa 720 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm. Thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,2 giây, trước khi đạt vận tốc tối đa 325 km/h.

Mercedes-Benz xác nhận khai tử dòng xe GT R AMG
Mercedes-AMG GT R trong gara xe nhà doanh nhân Cường Đô la

Tại Việt Nam, Mercedes-AMG GT R là mẫu xe thu hút với nhiều tay chơi xe. Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô la) mới tậu mẫu siêu xe này vào giữa năm nay.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào