10:15 | 10/01/2022

Người Việt tìm kiếm xe Kia nhiều nhất năm 2021

Theo thống kê của Compare the Market, thương hiệu Kia được người Việt tìm kiếm nhiều nhất năm 2021, Toyota được tìm kiếm nhiều nhất trên toàn cầu.

Hiện nay, nhiều người có thói quen sử dụng công cụ tìm kiếm Google để tìm hiểu một mẫu xe nào đó. Mới đây, trang Compare the Market đến từ Australia đã công bố danh sách những hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất theo từng quốc gia. Danh sách này được tổng hợp vào ngày 1/12/2021, dựa theo báo cáo của Google Trends.

Năm 2021 vừa qua, Toyota là hãng xe được tìm kiếm nhiều nhất trên toàn cầu. Có tới 47/154 quốc gia và vùng lãnh thổ tìm kiếm thông tin về hãng xe Nhật, chiếm 31%. Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp thương hiệu này đứng đầu danh sách được tìm kiếm nhiều nhất. Ở vị trí thứ hai thuộc về BMW khi có 29 quốc gia tìm kiếm thương hiệu này nhiều nhất. Vị trí cuối cùng trong top 3 là Mercedes khi có 23 quốc gia quan tâm đến ngôi sao ba cánh.

Người Việt tìm kiếm xe Kia nhiều nhất năm 2021
Bản đồ các thương hiệu được tìm kiếm nhiều nhất trên toàn cầu năm 2021

Đặc biệt, theo thống kê từ năm 2018 cho đến nay, cả ba thương hiệu Toyota, BMW và Mercedes luôn thay nhau giữ ba vị trí cao nhất bảng xếp hạng. Thậm chí, BMW đã đứng đầu vào năm 2019 khi có tới 118/154 quốc gia và vùng lãnh thổ tìm kiếm.

Một điểm nhấn khác là Tesla lần đầu tiên xuất hiện tại bảng xếp hạng này. Hãng xe điện này được người dùng ở 5 quốc gia tìm kiếm nhiều nhất bao gồm Hong Kong, Israel, Macao, Singapore và Trung Quốc. Hãng xe này cũng xếp trong top ba ở một số quốc gia khác như Áo, Bahamas, Botswana, Congo Kinshasa, Croatia, Phần Lan, Guinea, Iceland, Kuwait, Madagascar, Malta, Na Uy, Palestine, Rwanda, Nam Phi, Hàn Quốc, Syria, Hoa Kỳ , và Yemen.

Người Việt tìm kiếm xe Kia nhiều nhất năm 2021

Cũng theo bảng xếp hạng này, thống kê cho thấy người Việt tìm kiếm thương hiệu Kia trên Google nhiều nhất trong năm 2021 vừa qua. Điều này cũng có thể dễ hiểu khi nhiều mẫu xe Kia mới ra mắt trong năm nay như K3, K5, Sonet, Carnival. Đồng thời, Thaco cũng đã công bố một loạt các mẫu xe sắp được ra mắt và bán tại Việt Nam trong năm nay. Trong đó đáng chú có sự xuất hiện của chiếc xe điện EV6, Sorento Hybrid...

Trong khi sự quan tâm đến các nhà sản xuất ô tô khác biến động hàng năm, điều quan trọng cần lưu ý là các thương hiệu như Audi, Hyundai và Suzuki đã xuất hiện nhiều hơn trong các tìm kiếm trên Google vào năm 2021 so với năm 2020. Cả Rolls-Royce và Mazda đều xuất hiện với tư cách là nhà sản xuất ô tô được tìm kiếm nhiều nhất tại ít nhất một quốc gia kể từ năm 2018.

Ngược lại, các thương hiệu như Volkswagen, Mitsubishi, Alfa Romeo và Daewoo không xuất hiện như một tìm kiếm hàng đầu ở bất kỳ quốc gia nào trong số 154 quốc gia được lấy mẫu.

Người Việt tìm kiếm xe Kia nhiều nhất năm 2021

Nguyễn Vinh

Theo LĐCĐ
Tags: KIA

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào