13:55 | 20/11/2018

Ô tô "điên" san phẳng quán nước vỉa hè, hai bà bầu bị thương nặng

Chiếc ô tô đi ra từ trong ngõ thì gặp một người đàn ông đi bộ lững thững trên đường, thay vì nhấn chân phanh tài xế ô tô đã nhấn thẳng vào chân ga khiến chiếc xe lao thẳng vào quán nước vỉa hè, nơi có nhiều khách khứa đang tụ tập.
Innova tông hàng loạt xe máy ở TP.HCM, tài xế xe “điên” bỏ trốn BMW 5-Series gây tai nạn liên hoàn làm chết người tại ngã tư Hàng Xanh Xe cẩu gây tai nạn liên hoàn trên cầu Thanh Trì, Mitsubishi Triton bẹp dúm

Vụ tai nạn xảy ra sáng nay, ngày 20/11/2018 ngay tại đầu làng Phú Thứ, Tây Mỗ, Hà Nội. Một chiếc ô tô con màu đen đang đi ra từ ngõ nhỏ, gặp một người đàn ông đi bộ băng qua đường. Thay vì nhấn chân phanh, tài xế ô tô nhấn ga đâm thẳng vào người đàn ông này. Sau đó chiếc xe vọt thêm một quãng dài san phẳng một quán nước vỉa hè, nơi có rất nhiều khách đang tụ tập.

Tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, khách uống nước ngồi tràn dưới lòng đường, mặt khác do chủ quan nên khi chiếc xe con bất ngờ lao tới, không có ai tránh kịp.

Theo thông tin và hình ảnh từ đoạn video clip do thành viên Trần Đại Lương, diễn đàn Otofun.net cung cấp: Vụ va chạm khiến rất nhiều người bị thương, trong đó có hai bà bầu. Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do tài xế xe ô tô nhầm chân ga với chân phanh.

Ngay sau khi đoạn video được đăng tải lên group, đã khiến đông đảo thành viên cộng đồng Otofun quan tâm. Thành viên Ha Nguyen suy đoán: "Thấy ông áo đỏ đi trước mũi chắc là tài xế ô tô cũng muốn phanh lại nhưng ấn nhầm sang chân ga. Cũng có khi là mới học lái xe hoặc xe đi mượn, đi thuê mới xảy ra tình trạng như vậy". Nguyễn Hoàng Lâm bức xúc: "Với tay lái của tài xế ô tô này không đâm chỗ này thì cũng đâm chỗ khác, hôm nay không đâm quán nước thì hôm sau cũng đâm người đi bộ. Thật tai họa".

o to dien san phang quan nuoc via he hai ba bau bi thuong nang
Ô tô điên bất ngờ lao đến san phẳng quán nước vỉa hè.

Thành viên Doan Duc Nguyen công bằng hơn với nhận xét: "Lỗi anh lỗi ả, lỗi cả ba bên. Ông áo đỏ sang đường kiểu bố đời nghênh ngang, quán nước vỉa hè bán hàng lấn chiếm lòng lề đường, bác tài ô tô thì mát ga quá! Chỉ tội các nạn nhân, nhìn mà đau lòng!"

Từ vụ tai nạn Nick Đinh Minh Quân đưa ra lời khuyên: "Thời gian gần đây nhiều vụ nhầm chân ga với chân phanh quá. Đây cũng là nhược điểm của việc lái xe tự động. Em mấy lần khi đang tấp dần vào vỉa hè cho vợ mua đồ, thay vì nhấn phanh nhẹ nhàng cũng ấn nhầm chân ga. May là vỉa hè không có ai và mình biết nhầm cái là nhả ra ngay. Vậy nên suy cho cùng nếu có thể thì đi chậm chậm thôi, đầu óc đừng có nghĩ lung tung mà tập trung vào việc lái. Nhất là đi mấy cái đường ngõ, cụ mợ nào không quen cứ thả chân cho xe tự lăn cho lành".

Thu Hằng

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác