08:30 | 26/08/2021

Sử dụng dầu nhớt Castrol là bảo vệ môi trường - Hành động nhỏ, hiệu quả lớn

Làm thế nào để bảo vệ môi trường? Vấn đề nghe có vẻ vĩ mô này thực sự sẽ được giải quyết nếu như mỗi chúng ta đều chung tay bằng một hành động nhỏ, ví dụ như sử dụng dầu nhớt tốt hơn.

Xanh từ giếng dầu đến động cơ xe bạn

Sử dụng dầu nhớt Castrol là bảo vệ môi trường - Hành động nhỏ, hiệu quả lớn

Castrol đã ứng dụng những kinh nghiệm và chuyên môn được tích lũy trong hơn 1 thế kỷ để luôn cải tiến sản phẩm và chuỗi sản xuất nhằm góp phần bảo vệ môi trường. Castrol chính thức thay đổi toàn bộ các bao bì sản phẩm có dung tích từ dưới 5 lít sang mẫu bao bì mới sau quá trình nghiên cứu và phát triển diễn ra trên quy mô toàn cầu trong vòng 3 năm. Bao bì mới với phần tay cầm lên cao thay vì để ở cạnh sẽ giúp giảm 20% khối lượng nhựa được sử dụng so với trước đây. Điều này sẽ giúp giảm một lượng lớn khí thải CO2 ra môi trường. Thiết kế mới giảm lượng nhựa sử dụng nhưng vẫn đảm bảo được dung tích dầu chứa như trước.

Sử dụng dầu nhớt Castrol là bảo vệ môi trường - Hành động nhỏ, hiệu quả lớn

Bên cạnh đó, Castrol đã đạt được một cột mốc lớn trong năm 2019 khi trở thành công ty dầu nhớt đầu tiên trên thế giới cung cấp sản phẩm trung hòa carbon (Carbon Neutral). Năm 2019, Castrol tuyên bố Kế hoạch Path360 và đặt mục tiêu giảm 50% nồng độ phát thải các-bon ròng trên mỗi lít sản phẩm vào năm 2030 (so với mức phát thải năm 2019). Đây là một kế hoạch chiến lược nhằm góp phần bảo vệ môi trường của Castrol với những hành động thiết thực như sử dụng năng lượng xanh để sản xuất, tối ưu quy trình xử lý dầu đã qua sử dụng và tái thiết kế bao bì sản phẩm nhằm giảm lượng nhựa tiêu thụ.

Sử dụng dầu nhớt cao cấp là góp phần bảo vệ môi trường

Dầu nhớt tổng hợp như Castrol MAGNATEC sẽ bảo vệ động cơ tốt hơn, ngăn cặn bẩn trong buồng đốt và giúp động cơ của bạn hoạt động đúng với hiệu năng thiết kế. Dầu nhớt chất lượng cao giúp động cơ bền bỉ hơn, chiếc xe sẽ phục vụ bạn được lâu dài hơn. Điều đó có nghĩa rằng bạn sẽ ít phải đổi xe hơn, số lượng xe cũ bị thải loại ra môi trường cũng giảm, qua đó hạn chế rác thải ra môi trường.

Sử dụng dầu nhớt Castrol là bảo vệ môi trường - Hành động nhỏ, hiệu quả lớn

Một khối động cơ khỏe mạnh cũng sẽ tạo ra ít khí thải hơn và tiết kiệm xăng hơn, qua đó giảm nhu cầu sử dụng xăng dầu và giúp bạn giảm chi phí vận hành, vừa đóng góp bảo vệ môi trường. Theo nghiên cứu của Castrol, dòng sản phẩm Castrol MAGNATEC Stop-Start, với sự kết hợp công nghệ đột phá phân tử DUALOCK và dầu gốc cao cấp sẽ giúp giúp tiết kiệm nhiên liệu lên tới 3.95% mỗi năm trong điều kiện chạy-dừng do kẹt xe.

Sử dụng dầu nhớt Castrol là bảo vệ môi trường - Hành động nhỏ, hiệu quả lớn

Dầu nhớt cao cấp như Castrol MAGNATEC có tuổi thọ cao hơn so với dầu nhớt thông dụng và có thể lên tới 10.000 km. Điều đó có nghĩa rằng trong cùng một điều kiện hoạt động và thời gian sử dụng xe, nếu sử dụng dầu nhớt Castrol thì bạn sẽ giảm gấp đôi số lần thay dầu. Giảm số lần thay dầu tức là sẽ có ít dầu cũ bị thải ra môi trường hơn và sử dụng dầu nhớt cao cấp đương nhiên sẽ bảo vệ động cơ tốt hơn.

Kết luận

Sử dụng dầu nhớt Castrol là bảo vệ môi trường - Hành động nhỏ, hiệu quả lớn
Có những hành động nhỏ tưởng như không có ý nghĩa gì nhưng lại mang lại hiệu quả lớn. Khi nhiều hành động nhỏ được thực hiện cùng lúc thì hiệu quả ắt sẽ rất lớn lao. Ở quy mô tập đoàn, Castrol đang đặt mục tiêu giảm tới 50% lượng chất thải nhựa tính đến năm 2030 và nghiêm túc thực hiện mục tiêu này với các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường. Còn ở tầm cá nhân, mỗi chúng ta có thể đóng góp bằng những hành động đơn giản như sử dụng dầu nhớt cao cấp hoặc hạn chế sử dụng đồ nhựa để cùng gìn giữ môi trường sống của chính mình.

Phạm Vĩ

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào