09:00 | 20/04/2021

Tọa đàm về xu hướng ô tô điện tại Việt Nam

Báo Tiền Phong tổ chức buổi tọa đàm "Xu hướng ô tô điện ở Việt Nam" vào ngày 22/4 với sự tham gia của nhiều chuyên gia uy tín trong ngành.
So sánh tổng chi phí sở hữu giữa ô tô điện và xăng Kích thước VinFast VFe34 chính xác phải gọi là hạng C-

Ô tô điện đang ngày càng phổ biến trên thế giới và được xem như giải pháp nhằm giảm thiểu tác hại đến môi trường sống. Ở Việt Nam, mặc dù vẫn còn khá mới lạ với đa số người dùng, nhưng thời gian gần đây ô tô điện tại thị trường trong nước đang có những bước phát triển đáng kể.

Gần 3.700 đơn đặt hàng VinFast VFe34 sau 12h mở bán

Nhằm cung cấp thông tin đa chiều đến bạn đọc về ô tô điện khí hóa bao gồm xe hybrid (HEV), xe hybrid sạc ngoài (PHEV), xe điện hoàn toàn (BEV), báo Tiền phong tổ chức buổi tọa đàm với nội dung: Xu hướng ô tô điện ở Việt Nam. Buổi tọa đàm sẽ được diễn ra vào lúc 9h sáng thứ Năm, ngày 22/4 tại trụ sở báo Tiền Phong, Hà Nội.

Tham gia buổi Tọa đàm có đại diện đến từ các cơ quan quản lý nhà nước như Cục Công nghiệp nặng (Bộ Công thương), Cục Đăng kiểm Việt Nam, các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực này và nhiều đơn vị báo chí.

Hiện nay, VinFast VFe34 được cho là mẫu xe thuần điện bình dân tại Việt Nam, và nhận được tới 4.000 đơn đặt hàng. Điều này có nghĩa là chỉ trong vòng khoảng 1-2 năm tới, đường phố cả nước sẽ có nhiều chiếc xe điện thay thế cho xe sử dụng động cơ đốt trong. Bên cạnh đó, một số mẫu xe điện và hybrid cũng được phân phối chính hãng như Porsche Taycan hay Toyota Corolla Cross.

Nhiều chuyên gia cho rằng, buổi tọa đàm này sẽ là nơi mà các vấn đề liên quan đến xe điện cũng như định hướng phát triển trong tương lai của ngành xe Việt được ra để phân tích, mổ xẻ. Từ đó, người dùng cũng như đại diện các hãng xe sẽ có được thông tin bổ ích để phát triển trong thời gian tới.

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào