15:56 | 09/10/2018

Việt Nam sẽ đăng cai F1 từ năm 2020 tại thủ đô Hà Nội

Kế hoạch đăng cai F1 tại Việt Nam đã được liên đoàn ô tô quốc tế FIA xác nhận sẽ diễn ra vào 2020, địa điểm sẽ chính là thủ đô Hà Nội.

Trong vòng 1 năm trở lại đây đã có rất nhiều thông tin đồn đoán về việc F1 sẽ được đăng cai ở Việt Nam. Nếu đây là sự thật thì chúng ta sẽ bắt đầu được xem F1 ngay tại nước nhà trong năm 2020. Nhiều khả năng chặng Việt Nam sẽ là kết hợp của đường đua chuyên dụng và đường phố.

viet nam se dang cai f1 tu nam 2020 tai thu do ha noi

Giám đốc đường đua của FIA, ông Charlie Whiting cho biết: “Kế hoạch xây dựng một đường đua F1 mới tại VN ở Hà Nội hiện đang xúc tiến khẩn trương và có rất nhiều tiềm năng, gần như là chắc chắn sẽ tổ chức một chặng đua vào năm 2020”. - Theo Fox Sport. Theo đó, ông Whiting cho biết thêm: “Đó là một địa điểm nằm ở phía tây Hà Nội, cách trung tâm thủ đô của VN khoảng 12km”.

viet nam se dang cai f1 tu nam 2020 tai thu do ha noi
Ông Whiting trả lời phỏng vấn của Fox Sport

FIA đã bắt đầu làm việc với các đối tác tại Việt Nam, họ có đủ kinh nghiệm và khả năng để hoàn thành một trường đua trong vòng 2 năm tới. Với sự hỗ trợ từ các chuyên gia của FIA việc xây dựng 1 chặng đua F1 chỉ trong vòng 2 năm là hoàn toàn khả thi.

viet nam se dang cai f1 tu nam 2020 tai thu do ha noi
Địa điểm sẽ là phía Tây Hà Nội, cách trung tâm thủ đô 12km

Ông Whiting cũng tiết lộ thêm: “Phần chính đường đua là trên đường phố, phần còn lại gồm các khu pit stop (garage của các đội đua) và các cơ sở hạ tầng khác sẽ được xây dựng mới. Phần xây dựng thêm này, sau chặng đua cũng sẽ chuyển công năng thành đường phố phục vụ người dân”.

Hiện tại các thỏa thuận giữa FIA và đối tác ở Việt Nam về việc đăng cai F1 vẫn chưa chính thức được ký kết, tuy nhiên qua những gì ông Charlie Whiting nói thì trong thời gian sắp tới, mọi công tác sẽ hoàn tất để chính thức được công bố.

Khánh Đoàn

Jalopnik

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào