23:09 | 28/02/2017

Xe điện đầu tay của Bentley sẽ là SUV hoàn toàn mới

Nhà sản xuất xe siêu sang Bentley tới từ Anh quốc đang lên kế hoạch giới thiệu một mẫu SUV cỡ nhỏ được định vị nằm dưới phân khúc của Bentayga và chiếc xe này sẽ chỉ có phiên bản chạy điện hoàn toàn.
Đến năm 2025, tất cả các xe mới bán ra tại Na Uy đều sẽ là xe xanh Xe đầu kéo chạy điện của Mercedes-Benz sắp tới tay các khách hàng đầu tiên Mercedes-Benz C-Class 2018 lộ diện gần hết trên đường chạy thử Hơn 1.000 chiếc Yamaha R3 bị triệu hồi tại Ấn Độ BMW sẽ ra mắt thêm hàng chục mẫu xe mới trong vòng 5 năm tới

Bentley hiện đang vạch ra chiến lược mới cho cả dòng sản phẩm SUV cũng như như kế hoạch điện hóa các mẫu xe của họ: giới thiệu một chiếc xe thể thao đa dụng sử dụng động cơ điện. Theo đó, thương hiệu xe siêu sang sẽ phát triển một mẫu SUV cỡ nhỏ được định vị nằm dưới phân khúc của Bentayga. Đặc biệt hơn cả, chiếc xe này sẽ chỉ có phiên bản chạy điện.

"Tôi có thể chắc chắn rằng Bentley, trong kế hoạch phát triển lâu dài, sẽ không chỉ dừng lại ở chỉ một mẫu xe SUV", CEO Wolfgang Duerheimer phát biểu tại buổi họp báo giới thiệu chiếc Continental Supersports. "Chúng tôi tin rằng chiếc SUV mang thương hiệu Bentley có kích cỡ nhỏ hơn chiếc Bentayga sẽ nhận được sự chào đón nồng nhiệt" - ông khẳng định.

xe dien dau tay cua bentley se la suv hoan toan moi
Bentley Bentayga sắp có thêm một "người em" mới?

Hiển nhiên, chiếc xe này phải sở hữu đủ nhiều sự khác biệt để tách hẳn mình với "đàn anh" Bentayga nhằm tránh cảnh gà nhà đánh nhau. Và câu trả lời chính là động cơ điện. "Nếu các khách hàng đang tìm kiếm một chiếc ô tô như vậy (SUV cỡ nhỏ) thì chúng tôi cũng tìm cách điện hóa hoàn toàn chiếc xe ấy", ông Rolf Frech, thành viên hội đồng quản trị phụ trách mảng kỹ thuật của Bentley chia sẻ. "Thương hiệu Bentley được chào đón những đối tượng khách hàng hoàn toàn mới sẽ là điều hợp lý".

Dù vậy, một chiếc SUV chạy điện hoàn toàn có thể sẽ lại gây khó khăn cho chính mẫu xe thể thao hai cửa phát triển dựa trên chiếc xe ý tưởng EXP 10 Speed 6 của Bentley. Nhiều khả năng nhà sản xuất Anh quốc sẽ không đủ tiềm lực tài chính để phát triển đồng thời cả hai chiếc xe này do những thiệt hại mà tập đoàn chủ quản Volkswagen Group đang phải gánh chịu sau bê bối khí thải Dieselgate.

Chiếc SUV cỡ nhỏ chạy điện hoàn toàn ấy sẽ thuộc về giai đoạn 2 trong kế hoạch "điện hóa" của Bentley và nhiều khả năng sẽ chỉ xuất hiện sau năm 2020, ông Frech cho biết.

xe dien dau tay cua bentley se la suv hoan toan moi
Chiếc xe ý tưởng Bentley EXP 10 Speed 6.

Đầu năm nay, Bentley cũng đã công bố giai đoạn 1 của kế hoạch này: một phiên bản hybrid cho từng mẫu xe mà họ đang sản xuất. Bắt đầu với Bentayga, sau đó đến Continental GT mới, và cuối cùng là Mulsanne và Flying Spur. Những chiếc xe này sẽ sử dụng hệ truyền động hybrid cắm-sạc với động cơ V6 hơn 500 mã lực do VW Group cung cấp.

Được biết, Bentley cũng sẽ có một phiên bản động cơ plug-in hybrid V8 dành riêng cho thị trường Mỹ.

Tứ Đức

Theo LĐCĐ

Theo dòng dự kiện

Xem thêm tin cùng chủ đề

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào