chuc-mung-of-tuoi-16-trang-tron-voi-chuoi-su-kien-ky-luc
17:00 | 17/06/2022

Xe "kèm lạc" bán chững lại trong tháng 5/2022

Bên cạnh sự bứt tốc mạnh mẽ của nhiều mẫu xe trong tháng cuối cùng hưởng ưu đãi trước bạ, những cái tên gây sốt vì "bia kèm lạc" bán chững lại.
Ford Ranger “kênh” 90 triệu tại đại lý Bất chấp tin đồn Kia Sportage về tháng 6, Tucson vẫn bán chênh cao đến 150 triệu Toyota Việt Nam công bố hotline phản ánh nếu có tình trạng 'bia kèm lạc'

Trước vấn đề thiếu hụt linh kiện sản xuất do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, nhiều mẫu xe đã rơi vào tình trạng khan hàng. Tại Việt Nam, hiện tượng khách hàng phải trả thêm những gói phụ kiện bổ sung để nhận sản phẩm sớm hoặc các khoản tiền kênh ngoài hóa đơn không còn quá xa lạ. Xe hiếm đồng nghĩa với giá tăng cao. Thế nhưng, nghịch lý ở đây là, dù khách có chấp nhận bỏ thêm tiền chênh lệch nhưng vẫn không được nhận xe sớm. Cũng chính vì thế, doanh số bán của những chiếc xe nổi tiếng vì "bia kèm lạc" không tăng mạnh theo xu hướng chung của thị trường trong tháng 5 vừa qua.

Xe kèm lạc bán chững lại trong tháng 5/2022
Ford Explorer tháng 5 chỉ bán vỏn vẹn 35 chiếc

Cụ thể, những chiếc xe được nhắc tên nhiều nhất trong nhóm "bia kèm lạc" đều có lượng bán bình thường trong tháng 5. Hyundai Tucson bán ra 649 xe, tăng nhẹ so với tháng trước đó (580 xe). Mẫu SUV ăn khách Santa Fe chỉ đẩy được 620 xe đi, giảm 94 xe. Vào thời điểm hot, bộ đôi nhà Hyundai thường bán khoảng trên 1.000 xe và lọt top ăn khách nhất thị trường. Ngoài ra, Toyota Corolla Cross không còn góp mặt trong top 5 bán chạy, giảm 25,3% so với tháng trước đó.

Một số cái tên nổi bật khác như Ford Explorer tháng 5 chỉ bán vỏn vẹn 35 chiếc, Toyota Land Cruiser bán 20 chiếc. Đây là nững chiếc xe có mức chênh giá khủng lên tới 1,3 tỷ đồng. Với kết quả này, Explorer lọt top bán ế, theo số liệu từ Hiệp hội Các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA).

Trái ngược với danh sách "bia kèm lạc", doanh số tháng 5 của nhiều mẫu xe không "kèm lạc" tăng đột biến như Kia Soluto, Mitsubishi Xpander, Mazda 3. Cụ thể, Xpander tăng 327 chiếc (19,8%) so với tháng 4, Mazda CX-5 tăng 37 chiếc (2%), Kia K3 tăng 25 chiếc (1,5%). Đáng chú ý, những sản phẩm kể trên đều luôn giữ vị trí trong top xe bán chạy và có mức tăng trưởng đều đặn qua các tháng đầu năm 2022.

Thêm vào đó, một số "gương mặt" ít hoặc chưa xuất hiện trên top đầu doanh số đã có bước tiến lớn như Kia Soluto và Madza 3. Kia Soluto chứng kiến mức tăng kỉ lục lên tới 158% (tương ứng 1065 chiếc) so với tháng 4, còn Madza 3 tăng 26,3% (tương ứng 394 chiếc).

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác