18:00 | 17/08/2018

Bán tải Colorado chèn ép xe nhỏ và câu chuyện văn hoá giao thông

Tài xế bán tải đã có thái độ cực kì hung hăng, thậm chí văng tục và có hành động chèn ép xe nhỏ.
Mazda BT-50 mới ra mắt ngày mai, đúng lúc các đối thủ đang gặp khó Cận cảnh những điểm mới trên mẫu bán tải Toyota Hilux 2018 Bất bình tài xế xe bán tải Triton "dằn mặt" xe sang Lexus

Những năm gần đây, lượng người sở hữu xe bán tải ngày càng trở nên phổ biến. Chiếc xe bán tải không đơn thuần là chỉ phương tiện vận tải ở vùng sâu vùng xa, đường đi hiểm trở mà nó đã hoàn thiện hơn về mặt thời trang, thể hiện "chất" ngao du bụi bặm của chủ nhân. Tuy nhiên, vẫn còn một số "con sâu làm rầu nồi canh".

Thành viên Huỳnh Thu Trang đã đăng tải một đoạn video từ máy quay hành trình ghi lại một tình huống giao thông lên mạng xã hội Facebook. Theo như nội dung mà đoạn video ghi lại, chiếc xe ô tô có gắn máy quay hành trình đang di chuyển đúng làn đường, phần đường thì bất ngờ xuất hiện 2 xe ô tô khác chen ngang. Chiếc xe SUV đầu tiên thoát được nhưng chiếc xe bán tải phía sau thì không.

ban tai colorado chen ep xe nho va cau chuyen van hoa giao thong
Người lái xe Colorado màu đỏ đã có thái độ côn đồ.

Chen ngang không thành, người lái bán tải đành phải đi sau nhưng khi vượt lên người này đã tỏ thái độ tức giận, văng tục với người lái xe gắn máy quay hành trình vì cho rằng, tài xế đã không hề nhường đường mình. Khi vượt lên, người này còn cho xe bán tải tạt đầu và có hành động hung hăng.

ban tai colorado chen ep xe nho va cau chuyen van hoa giao thong
Xe bán tải mang BKS: 29C-886.49.

Vụ việc gây bức xúc lớn trong cộng đồng khi mà gần đây thường xảy ra những vụ va quệt nhỏ trên đường, hành vi tham gia giao thông kém văn hoá liên quan tới xe bán tải. Rõ ràng, lỗi hoàn toàn thuộc về xe bán tải, nhiều thành viên ở cộng đồng Otofun rất bất bình trước hành vi lái xe nguy hiểm của xe bán tải đỏ.

Trong khi các hội, nhóm người dùng bán tải hiện nay như câu lạc bộ bán tải Việt Nam (Pickup Vietnam Club) đang ra sức tạo dựng hình ảnh thân thiện bằng các hoạt động, sự kiện tuyên truyền an toàn giao thông, hỗ trợ cộng đồng thì vụ việc trên thực sự khiến nhiều người chán nản.

Mạnh Quân

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào