02:26 | 02/01/2018

Bentley sẽ tung ra Bentayga với động cơ V8 tăng áp kép trong năm nay

Để đáp lại những chỉ trích về "âm mưu" độ chiếc Audi Q7 thành SUV sang Bentayga trước đây, Bentley đã từng gây sốc khi tung ra phiên bản hoàn thiện sử dụng động cơ dầu hiệu năng cao mượn từ Audi SQ7. Tuy nhiên đó mới chỉ là sự khởi đầu. 
bentley se tung ra bentayga voi dong co v8 tang ap kep trong nam nay
SUV siêu sang Bentayga sẽ có thêm hệ truyền động mới do Porsche phát triển.

Trong năm 2018, những fan hâm mộ của chiếc SUV nhà Bentley sẽ có thêm hai lựa chọn hệ truyền động mới. Trong đó, một hướng tới khả năng tiết kiệm nhiên liệu dựa trên công nghệ điện, và một hướng tới hiệu năng cao. Cả hai đều do Porsche phát triển.

Cụ thể, phiên bản Bentayga Hybrid cắm-sạc sẽ sử dụng hệ truyền động dựa trên động cơ xăng V6 giống với Panamera 4 E-Hybrid, nhưng hiệu năng vận hành ở mức 462 mã lực và 700Nm. Trong khi đó, phiên bản với động cơ V8 tăng áp kép dung tích 4.0L sẽ có thể cạnh tranh trực tiếp với Lamborghini Urus nhờ công suất 550 mã lực.

Đáng chú ý, theo nguồn tin của tạp chí Auto Motor und Sport (Đức), phiên bản Bentayga V8 nói trên sẽ có mặt rất sớm - ngay từ tháng 6/2018 tới đây. Cả hai lựa chọn mới sẽ đều có giá rẻ hơn so với phiên bản Bentayga sử dụng động cơ W12 6.0L hiện nay. Nói cách khác, đây sẽ là những lựa chọn có thể giúp tăng doanh số của Bentayga - điều vốn là mục tiêu của mọi mẫu xe thuộc gia đình Volkswagen (trừ các sản phẩm từ Bugatti).

Trong tương lai, một số mẫu xe khác của Bentley như Continental GT, Continental GTC và Flying Spur thế hệ tiếp theo cũng sẽ được chia sẻ hệ truyền động Hybrid nói trên của Bentayga.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào