20:00 | 29/07/2022

Bỏ túi vũ khí bảo vệ độ bền động cơ chuyên biệt cho dân "sành" ô tô

Dầu nhớt Castrol MAGNATEC với công nghệ DUALOCK có khả năng chống lại sự mài mòn cho động cơ mỗi khi tham gia giao thông, đặc biệt là khi tắc đường.
Tôi thích cảm giác lái của VinFast Lux SA2.0 10 điều thú vị về Castrol có thể bạn chưa biết Người dùng nói gì sau ba tháng sử dụng Castrol MAGNATEC

Dù chủ xe luôn ý thức bảo trì ô tô thường xuyên nhưng điều đó vẫn không đủ nếu dầu bôi trơn không thể bảo vệ động cơ liên tục trong điều kiện giao thông tắc nghẽn.

Theo một khảo sát tại các đô thị lớn, một chiếc ô tô phải dừng đột ngột và khởi động lại trung bình 18.000 lần/năm trong suốt quá trình di chuyển. Mỗi lần xe dừng, dầu trong các bộ phận máy xe sẽ bị tuột ra khỏi động cơ và chảy về bể chứa. Để xe có thể hoạt động trở lại, động cơ sẽ phải làm việc “vất vả” để bơm dầu đến các chi tiết của máy xe, và đây chính là lý do chính dẫn đến hiện tượng mòn động cơ lên đến 75%.

Do đó, các nhà nghiên cứu đã cho ra đời phiên bản dầu nhớt Castrol MAGNATEC nâng cấp khả năng bảo vệ với công nghệ DUALOCK như một liều “vaccine” chống lại sự mài mòn cho động cơ mỗi khi tham gia giao thông, đặc biệt là khi tắc đường. Dưới đây là những đặc tính ưu việt mà Castrol MAGNATEC mang lại cho các chủ xe.

Bỏ túi vũ khí bảo vệ độ bền động cơ chuyên biệt cho dân

Tăng khả năng chống mài mòn lên đến 50%

Nhằm khắc phục hiện tượng ma sát “thô” sau mỗi lần xe dừng – chạy, Castrol MAGNATEC 5W-30 nâng cấp tính năng API SP, kết hợp công nghệ phân tử DUALOCK đột phá để có thể bảo vệ các bộ phận trong động cơ liên tục ngay từ khi xe nổ máy. Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học ở trung tâm công nghệ Castrol Pangbourne, Vương Quốc Anh đã thử nghiệm trên những động cơ khác nhau liên tục trong vài trăm đến 1.000 giờ và trong điều kiện lái xe liên tục dừng và khởi động.

Kết quả các cho thấy các bộ phận động cơ được bảo vệ bởi các phân tử thông minh Castrol MAGNATEC vận hành tốt hơn hơn 15 lần so với các bộ phận không được bảo vệ. Bởi trong công nghệ DUALOCK, các phân tử dầu không ngừng bám dính vào những bộ phận quan trọng, ngay cả khi động cơ ngừng. Chúng đóng vai trò như một lớp bảo vệ bề mặt kim loại, tạo tiền đề cho hệ thống máy xe hoạt động trơn tru với hiệu suất chống mài mòn cao hơn 50%, giảm hư tổn trong 20 phút đầu làm nóng máy, dừng – chạy và đặc biệt khi xe di chuyển với tải trọng nặng.

Bỏ túi vũ khí bảo vệ độ bền động cơ chuyên biệt cho dân

Khi ra mắt ở thị trường Việt Nam năm nay, thương hiệu còn gây ấn tượng với giới trẻ yêu xe bằng cách mô phỏng hiện tượng "dầu nhớt bám dính như nam châm" thú vị qua các bảng quảng cáo 3D đặt tại các giao lộ tắc nghẽn nhất của các thành phố lớn như: ngã 4 phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM), ngã 6 Ô Chợ Dừa (Hà Nội)... Những lúc kẹt xe hay dừng đèn đỏ, người đi đường có thể hình dung rõ hơn quá trình bảo vệ động cơ nhờ công nghệ phân tử DUALOCK của dòng nhớt Castrol MAGNATEC.

Tiết kiệm 60 lít nhiên liệu mỗi năm

Ngoài việc dẫn đầu khả năng chống mài mòn động cơ xe, Castrol MAGNATEC còn giúp chủ xe tiết kiệm nhiên liệu một cách đáng kể. Theo nghiên cứu đối với động cơ đốt trong, năng lượng sinh ra trong quá trình đốt cháy nhiên liệu sẽ tiêu hao khoảng 15% do ma sát, hơn 50% do nhiệt và chỉ dưới 35% đóng góp vào quá trình vận hành của chạy. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng với nhiệt độ ngoài trời cực cao như

hiện tại, có thể lượng nhiên liệu bị lãng phí sẽ cao hơn. Vì vậy, việc sử dụng loại dầu nhớt có tính năng nâng cấp API SP như Castrol MAGNATEC 5W-30 sẽ là một lựa chọn thông minh của các chủ xe, giúp họ tiết kiệm 3,95% nhiên liệu (lên đến 60 lít xăng khi chạy 12.000km mỗi năm)

Bảo vệ môi trường hơn với dầu nhớt giảm thiểu chất thải nhựa

Không chỉ tập trung nghiên cứu các công nghệ mới ứng dụng vào sản phẩm, Castrol còn hướng tới sự phát triển bền vững với mục tiêu giảm lượng chất thải nhựa ra môi trường thông qua nhiều hoạt động tích cực. Trong đó, nổi bật là hoạt động cải tiến thiết kế và thay đổi toàn bộ bao bì sản phẩm mới giúp mang đến hiệu quả sử dụng cao hơn cũng như giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm chất lượng. Thiết kế mới của Castrol giúp giảm đến 20% lượng nhựa, góp phần giảm lượng khí thải CO₂ và thân thiện hơn với môi trường nhưng vẫn đảm bảo được dung tích sử dụng. Từ đó mang đến những sản phẩm giúp khách hàng bảo tồn năng lượng, tiết kiệm tài nguyên nước hiệu quả và giảm thiểu lượng chất thải nhựa.

Bỏ túi vũ khí bảo vệ độ bền động cơ chuyên biệt cho dân

Có thể thấy, công nghệ DUALOCK của Castrol MAGNATEC đã tạo ra một kỷ nguyên mới cho công nghệ bảo vệ động cơ với những giải pháp tối ưu nhất dành cho các loại xe phải thường xuyên di chuyển trong điều kiện lái xe tắc nghẽn ở các khu đô thị đông đúc. Với công năng giảm ma sát và tiêu hao năng lượng, dòng sản phẩm còn giúp cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu của phương tiện và góp phần giảm đáng kể lượng khí thải nhà kính (GHG) từ việc tiêu thụ xăng trên toàn thế giới. Tất cả đều cho thấy Castrol không ngừng nỗ lực để đạt được các mục tiêu khí hậu toàn cầu, góp phần cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng bằng hành động giảm tối đa lượng khí thải.

Phương Huyền

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào