10:24 | 05/02/2021

Chàng trai Điện Biên tìm ân nhân giúp mình hồi sinh trong nghịch cảnh

Từng tự tử và được các thành viên Otofun giúp đỡ, động viên, sau 4 năm chàng trai vùng cao quay trở lại với mong muốn tìm ân nhân đã giúp mình hồi sinh trong nghịch cảnh.
Nhìn lại một năm 2020 đầy thử thách của Cộng đồng Otofun Quỹ OF Vì cộng đồng phát động chương trình "Sưởi ấm bản cao 2020" Chung tay chia sẻ cùng miền Trung ruột thịt "Cuộc đời là những chuyến đi!"

Vào thời điểm cuối năm, khi cả nước thậm chí cả thế giới chìm trong không khí lo lắng, khẩn trương, nâng cao tinh thần sẵn sàng chống dịch thì một chàng trai người Điện Biên đã đăng tải lên diễn đàn Otofun.net kể câu chuyện về sự vấp ngã và hồi sinh của mình. Từ trạng thái vô cùng tiêu cực với cơ hội sống sót mỏng manh, nhận được sự giúp đỡ cũng như động viên, tiếp sức của các Ofer đến từ diễn đàn Otofun, chàng trai đã dần hồi phục và tìm thấy một cuộc sống tích cực. Giờ đây, sau 4 năm chàng trai ấy đã quay lại và mong muốn tìm những ân nhân đã từng giúp đỡ mình:

"Năm 2017 cháu cãi nhau với gia đình và uống thuốc cỏ để tự tử. Sau đó, cháu có nằm ở bệnh viện Bạch Mai để cấp cứu và điều trị.

Nằm ở bệnh viện Bạch Mai một thời gian thì cháu có đăng nên group Otofun vì thèm một bữa cơm canh như ở gia đình vẫn hay ăn. Sau khi status của cháu được đăng lên, khoảng 22h đêm hôm đó có một cô tên là cô Bình đã nấu thức ăn và mang vào đưa cho cháu (ở cổng Bệnh viện Bạch Mai). Cô đi xe Honda City màu nâu (cháu chỉ còn nhớ mang máng như vậy) và nhà cô ở phố cổ.

Sau đó thì các cô chú, anh chị có đến hỏi thăm tình hình bệnh và động viên cháu. Do nhà cháu ở vùng cao, điều kiện khó khăn không đủ chi phí. Lúc đó, các cô chú đã xác nhận tình hình bệnh của cháu qua bác sĩ Chinh Luong và giúp đỡ cháu một số tiền để lọc máu. Đến hiện tại cháu chỉ nhớ được có chú Sơn Thanh Lê, chị Phương Cherry, chị Tamia Nguyen và cô Bình mà không nhớ được tên của tất cả mọi người năm đó.

Khi ấy cơ hội sống của cháu là rất ít, nhưng cháu đã được các cô chú, anh chị động viên. Trước khi ra viện cháu có nói nếu cháu còn cơ hội được sống nhất định cháu sẽ tìm lại các cô chú, anh chị để cảm ơn".

Lời cảm ơn của chàng trai vùng cao đi tìm ân nhân
Ofer Sơn Thanh Lê (một trong số các ofer chàng trai vùng cao tìm kiếm) trong chuyến thiện nguyện "Chung tay chia sẻ cùng miền Trung ruột thịt" của diễn đàn Otofun.

Đây là tâm sự của thành viên Trung Phạm mới đăng lên group của Cộng đồng Otofun hôm qua. Trung cho biết, giờ đã có gia đình với một con trai nhỏ, một công việc ổn định. Nhưng điều mà Trung vẫn muốn làm là tìm được các ân nhân của mình.

"Đến nay mọi thứ của cháu đã tạm ổn tuy nhiên cháu lại không có thông tin gì về các cô chú, anh chị. Cháu chỉ hi vọng khi mọi người nếu đọc bài viết này sẽ nhớ ra câu chuyện năm đó. Và cháu cũng rất mong mọi người ai có thông tin như cháu đã nêu trên thì giúp đỡ cháu tìm được các cô chú anh chị đó.

Cháu chỉ có một mong ước là tìm lại được các cô chú và anh chị để gọi điện, nói lời cảm ơn và khoe với cô chú rằng: "Cháu của năm ấy được các cô chú cứu nay đã trưởng thành và có ích trong xã hội!"

Sau khi status này được đăng tải, rất nhiều Ofer đã chung tay kết nối để anh chàng người Điện Biên tìm lại được những "người quen cũ" của mình. Sau đó, các ofer từng giúp đỡ Trung Phạm cũng đã lên tiếng xác nhận và chúc mừng em vượt qua giai đoạn khó khăn của cuộc đời, sống làm việc và suy nghĩ một cách tích cực.

Khi chàng trai bày tỏ mong muốn gửi lại số tiền từng được hỗ trợ và quà cảm ơn, ofer Le Thanh Sơn vui vẻ cho biết: "Việc này thực sự không đáng là gì cả. Biết em ấy mạnh khỏe, vui sống là tốt rồi". Ofer Phương Cherry cũng đáp lại sự nhiệt tình của đối phương bằng lời động viên: "Nếu em nhất định phải hồi báo các anh chị vậy thì hãy thay các anh chị tặng món quà đó, số tiền đó cho một người, một hộ gia đình nào đó có hoàn cảnh khó khăn nơi em đang sinh sống nhé. Hi vọng em sẽ tiếp tục lan tỏa được niềm vui, tinh thần sẵn lòng chia sẻ đến mọi người"

Mạng xã hội tưởng chừng ảo nhưng lại vô cùng chân thật trong những tình huống như thế này. Nhiều ofer đã phải thốt lên rằng: "Chúng tôi vô cùng tự hào khi là một trong những thành viên của diễn đàn. Mong rằng cộng đồng Otofun sẽ luôn phát triển bền vững và lan tỏa những điều tốt đẹp".

Bài viết được chia sẻ dựa trên kinh nghiệm của Ofer. Mời quý độc giả tiếp tục chia sẻ câu chuyện của mình qua địa chỉ email: otofun@otv.vn

Thu Hằng

Theo LĐCĐ
Tags: otofun Ofer

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào