09:46 | 19/03/2019

Chi tiết lộ trình dừng, cấm xe máy tại thủ đô Hà Nội

Sau khi tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông được đưa vào sử dụng thì có thể dừng hẳn xe máy lưu thông trên 2 tuyến đường Lê Văn Lương và Nguyễn Trãi – Hà Đông, tạo tiền đề cho việc dừng sử dụng xe máy trên toàn thành phố Hà Nội.
Hà Nội sẽ thí điểm cấm xe máy trên đường Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương Giám đốc Sở Giao thông Hà Nội đề nghị: Cấm xe máy càng sớm càng tốt Hà Nội và TP HCM cấm dần xe máy vào nội thành từ 2019

Theo thông tin được cung cấp từ đề án “Tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn Thành phố Hà Nội, giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn 2030” của Sở Giao thông vận tải Hà Nội, mới đây lộ trình của việc dừng, cấm hoạt động xe máy đã được tiết lộ. Trước hết, TP. Hà Nội đang cân nhắc thí điểm tại tuyến đường Lê Văn Lương hoặc Nguyễn Trãi – Hà Đông.

chi tiet lo trinh dung cam xe may tai thu do ha noi

Trước đó, Sở GTVT Hà Nội cho biết sau khi tuyến đường sắt đô thị trên cao Cát Linh – Hà Đông được đưa vào sử dụng cùng hệ thống vận tải hành khách công cộng được phát triển tốt thì có thể dừng hẳn việc cho phép xe máy lưu thông trên 2 tuyến đường Lê Văn Lương và Nguyễn Trãi – Hà Đông, từ đó tạo tiền để cho việc dừng hoạt động xe máy tại khu vực khác trên địa bàn thành phố.

Trong lộ trình cấm xe máy được đưa ra, đáng chú ý nhất sẽ là giai đoạn 2025 – 2029, TP. Hà Nội sẽ dừng hoạt động của xe máy theo giờ, theo ngày tại một số tuyến đường trục chính, một số quận.

Trong buổi họp cùng báo giới vào chiều ngày 11/3/2019, ông Vũ Văn Viện – Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cũng khẳng định, Nghị quyết 04/2017 của Hội đồng Nhân dân Thành phố nêu không chỉ giảm phương tiện giao thông cá nhân đối với xe máy mà còn áp dụng với cả ô tô: “Tuy nhiên, đối với ô tô sẽ giảm chủ yếu bằng các giải pháp kinh tế. Đó là tăng phí dịch vụ đỗ xe tại các khu trung tâm, xây dựng đề án thu phí vào một số khu vực trung tâm có khả năng gây ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường, cùng các loại phí khác nhằm để người dân có thể thay đổi thói quen lựa chọn phương tiện khi tham gia giao thông một cách hiệu quả”

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào