09:05 | 12/03/2019

Hà Nội sẽ thí điểm cấm xe máy trên đường Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương

Theo ông Viện, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội một trong hai tuyến đường Nguyễn Trãi hoặc Lê Văn Lương, Hà Đông, Hà Nội sẽ được chọn để tiến hành thí điểm cấm xe máy.
Giám đốc Sở Giao thông Hà Nội đề nghị: Cấm xe máy càng sớm càng tốt Hà Nội và TP HCM cấm dần xe máy vào nội thành từ 2019 Thêm 2 triệu xe máy ra đường: Chính quyền muốn cấm, dân cần cứ mua

Như Otofun News đã đưa tin, đề án quản lý phương tiện giao thông hạn chế và đi đến dừng hoạt động của xe máy tại các quận nội thành vào năm 2030 đang được Sở GTVT phối hợp với Viện Chiến lược của Bộ GTVT, nghiên cứu xây dựng đề án. Cụ thể, trước khi dừng hoạt động xe máy tại các quận, đề án sẽ phân vùng hạn chế từng khu vực, từng tuyến phố. Tùy vào mật độ phương tiện và sự hoàn thiện của hạ tầng giao thông, hệ thống vận tải công cộng, đề án sẽ đưa ra từng khu vực hạn chế.

Chiều 11/3/2019, trong buổi trao đổi với báo chí về việc hạn chế, tiến tới cấm xe máy khu vực nội thành vào năm 2030, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết: Do hạ tầng đã khá hoàn thiện, đặc biệt ngoài xe buýt tại đây còn có đường sắt đô thị hoạt động từ quý II năm 2019 nên ban soạn thảo đang lên phương án chọn một trong 2 tuyến đường: Lê Văn Lương hoặc Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội để thí điểm cấm xe máy.

nguyen trai le van luong duoc chon de thi diem cam xe may

Theo lộ trình chung của đề án, việc dừng hoạt động của xe máy tại các quận nội thành sẽ được triển khai vào năm 2030 nhưng một trong hai tuyến đường Nguyễn Trãi hoặc Lê Văn Lương sẽ được thực hiện sớm từ 2 đến 3 năm so với kế hoạch.

Ông Viện cũng khẳng định: Với sự phát triển, chuẩn bị cho lộ trình hơn 10 năm, đến thời điểm cấm xe máy hoạt động tại tất các quận vào năm 2030, hệ thống phương tiện giao thông công cộng của thành phố chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân.

nguyen trai le van luong duoc chon de thi diem cam xe may

Trong Đề án Ban soạn thảo cũng nêu rõ, với khu vực trung tâm thành phố phải đảm bảo điều kiện 80% khu vực có thể tiếp cận hệ thống giao thông công cộng phạm vi dưới 500m. Khoảng 20% còn lại là ở trong các ngõ, xóm, người dân có thể sử dụng phương tiện phù hợp như xe đạp, taxi hoặc đi bộ.

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào