17:54 | 27/04/2021

Người mua Suzuki XL7 và Ertiga sắp phải xếp hàng chờ xe

Hai mẫu xe 7 chỗ nhà Suzuki là XL7 và Ertiga đang bị cắt giảm sản lượng tại Indonesia vì thiếu linh kiện sản xuất, gây ra tình trạng khan hàng trong vài tháng tới.
Suzuki Ertiga đang giảm “nóng” tới 50 triệu đồng tại đại lý Xe Suzuki tại Việt Nam sẽ được bảo hành động cơ và hộp số 5 năm

Suzuki Việt Nam vừa gửi văn bản thông báo đến các đại lý về việc nguồn cung xe nhập khẩu từ Indonesia trong các tháng tới sẽ bị hạn chế. Cụ thể, nhà máy Suzuki tại Indonesia buộc phải cắt giảm sản xuất XL7 và Ertiga trong quý II vì thiếu hụt linh kiện.

Lượng xe XL7 và Ertiga tiếp theo dự kiến được Suzuki giao cho các đại lý trong nước vào nửa cuối tháng 5. Vì vậy, hai mẫu xe 7 chỗ đang bán chạy của Suzuki tại Việt Nam sẽ gặp tình trạng khan hàng trong giai đoạn từ tháng 5 đến tháng 7/2021.

Đánh giá Suzuki XL7 dưới góc nhìn của người nước ngoài định cư tại Việt Nam

XL7 và Ertiga đang là hai mẫu xe bán chạy nhất của Suzuki Việt Nam. Trong quý I năm 2021, Suzuki XL7 có doanh số cộng dồn 1.346 xe, cao hơn cả Toyota Innova (843 xe). Trong khi đó, sau ba tháng đầu năm Suzuki bán được 630 xe Ertiga, tăng trưởng 42,8% so với cùng kỳ năm trước.

Suzuki Ertiga giảm giá gần 100 triệu đồng tại đại lý

Giá bán cạnh tranh được xem là yếu tố chính để hai mẫu xe 7 chỗ bình dân của Suzuki thu hút khách hàng tại Việt Nam. Hiện tại, giá đề xuất của Suzuki Ertiga là 500 - 560 triệu đồng, trong khi đó XL7 có giá đề xuất 590 - 600 triệu đồng tùy theo trang bị ghế da hoặc ghế nỉ. Cả hai cùng được nhập khẩu từ Indonesia.

Việc XL7 và Ertiga khan hàng có thể sẽ khiến Suzuki gặp khó trong các tháng tiếp theo khi không đủ nguồn xe để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Theo LĐCĐ
Tags: XL7 Ertiga

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào