11:52 | 15/01/2023

TP HCM mở website cho đặt lịch đăng kiểm ô tô

Để tránh mất thời gian xếp hàng, chờ đợi và lấy số cho chủ xe, Sở Giao thông Vận tải TP HCM đã mở riêng một website đặt lịch đăng kiểm ô tô.

Tính trạng các chủ xe xếp hàng dài để chờ đợi được đăng kiểm đang rất nóng trong những ngày qua. Để giải quyết vấn đề này, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM vừa mở website đăng ký đặt lịch đăng kiểm ô tô trực tuyến (dangkiemxetphcm.com) cho các chủ xe trên địa bàn và 7 tỉnh khác ở miền Đông Nam Bộ.

Với việc đặt lịch đăng kiểm qua website này, chủ xe chỉ mất vài phút để thực hiện bốn thao tác đơn giản bao gồm: Điền thông tin về loại xe, này đăng kiểm, chọn trung tâm đăng kiểm, giờ đăng kiểm và thông tin bắt buộc khác như: thông tin cá nhân, biển số xe, chụp giấy đăng kiểm gửi trực tuyến… Sau khi hoàn thành, chủ xe sẽ có ngay cho mình số thứ tự, ngày giờ cần đem xe tới đăng kiểm mà không cần mất thời gian xếp hàng chờ đợi như trước.

Tuy nhiên, điều kiện để chú xe được đặt lịch đăng kiểm trực tuyến là phương tiện không bị phạt nguội quá 15 ngày trước khi đăng ký và phương tiện sẽ hết hạn đăng kiểm trước ngày 25/1/2023.

Hiện tại chỉ mới có 3 trung tâm thuộc Sở GTVT TP HCM áp dụng việc đặt lịch đăng kiểm trực tuyến là 50.03S và 50.02S. Trong đó, xe dưới 10 chỗ sẽ được đặt lịch đăng ký đăng kiểm tại trung tâm 50-03S (79 Quốc lộ 13, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức) và 50-02S (47 Tống Văn Trân, Phường 5, Quận 11). Riêng với ôtô tải và ôtô khách trên 10 chỗ chỉ có thể chọn đăng ký đăng kiểm tại trung tâm 50-03S.

Ông Bùi Hòa An – Phó Giám đốc Sở GTVT TP HCM cho biết: "Website này được mở trong thời gian chờ Sở GTVT hoàn thành app đăng ký đăng kiểm. Dự kiến khoảng nửa tháng nữa ứng dụng này sẽ được đưa lên App Store hoặc CH Play".

Trên ứng dụng, các trung tâm đăng kiểm sẽ thông báo số lượng xe còn nhận trong ngày và những khung giờ trống để người có nhu cầu đăng ký số thứ tự. Điều này sẽ giúp chủ xe không mất quá nhiều thời gian cho việc đăng kiểm.

Tùng Thiện

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào