07:03 | 21/03/2023

Làm thế nào để đăng kiểm ô tô dễ dàng tại Phú Thọ

Một OFer mới đây đã chia sẻ kinh nghiệm đăng kiểm ô tô khá dễ dàng và nhàn hạ tại Phú Thọ trên cộng đồng Otofun.

Bài chia sẻ về kinh nghiệm đi đăng kiểm ô tô của anh Đỗ Văn Thái Văn, một thành viên kỳ cựu của Otofun đến từ Phú Thọ. Do chuẩn bị kỹ càng nên dù tình hình đăng kiểm đang khá căng thẳng và khó khăn, OFer này có một hành trình đăng kiểm suôn sẻ.

Làm thế nào để đăng kiểm ô tô dễ dàng tại Phú Thọ?
Một OFer chia sẻ hành trình đăng kiểm của mình tại Phú Thọ

Sắp tới lịch đăng kiểm ô tô (vào ngày 20/3/2023), tôi cảm thấy rất lo lắng vì các trung tâm đăng kiểm hiện đều đã kín người xếp hàng đăng ký. Khi tôi gọi điện khắp nơi để nhờ cậy đều nhận được cái lắc đầu hoặc trả lời để xem xét xem sau. May quá trên Otofun Phú Thọ có thành viên đăng lên là Trạm đăng kiểm 19-01V áp dụng đăng ký qua app kể từ ngày 15/3/2023. Tôi liền rút vội điện thoại ra đăng ký ngay. Ơn giời tôi đăng ký trước được hẳn 5 ngày.

Ngày 18/3/2023, trước khi đi đăng kiểm khoảng hai ngày tôi lái xe xuống Garare Hợp Oánh để bảo dưỡng phanh cả 4 bánh, kiểm tra độ chụm của lốp, vệ sinh van EGR. Đen đủi thế nào mà má phanh mỏng như tờ giấy A4 sau gần 10 vạn km, tôi gọi một số nhà cung cấp đều báo hơn hai triệu. Nhưng khi thay xong hóa đơn thanh toán chỉ hết 1.200.000 đồng.

Tối 19/3/2023, chập chờn không ngủ được tôi dậy kiểm tra hết các loại giấy tờ cần thiết. Đúng 4h sáng, tôi lên đường đến trạm đăng kiểm ô tô cách nhà 3km. Đến nơi mới 4h45 nhưng cổng trung tâm đã xếp hàng xe ra tận ngoài đường. Trong lúc chờ đăng kiểm, tâm sự cùng mấy bác lái xe, tôi được biết có bác đã đi trung tâm này là trung tâm thứ tư vì các trung tâm khác đều đông quá, khoảng hơn 50% là ở tỉnh ngoài đến. Có bác còn chưa đăng ký qua app nên cứ đến thử xem có chỗ nào không. Sau khi tôi hướng dẫn một số bác đăng ký thì giật mình vì lịch đã kín chỗ đến ngày 30/03/2023 rồi.

Đúng 5h45 bảo vệ ra mở cửa, kiểm tra danh sách đúng các xe đã đăng ký online mới được vào. Một số bác chưa đăng ký qua app ngán ngẩm ra về. Nhưng tới 7h20 lãnh đạo trung tâm mới tới và ra từng xe ghi số thứ tự, biển số xe và nhắc nhở các lái xe máy dầu (diesel) vệ sinh ống khí thải và đạp ga để thoát muội xe ra ngoài. Tôi được xếp số thứ tự 10, quay vào nộp thủ tục có một bác số 8 giấy vay ngân hàng hết hiệu lực phải quay về làm lại, một bác dính phạt nguội cũng quay về. Vậy nên sau 8 lượt xe trước, đúng 8h cũng đến lượt tôi đăng kiểm. Các quy trình đăng kiểm ô tô diễn ra trong vòng 20 phút, sau đó quay vào nộp phí đường bộ và chờ dán tem mới. Đúng 8h25, tôi đã hoàn thành mọi thủ tục đăng kiểm.

Một số kinh nghiệm rút ra như sau:

- Đăng ký ngay qua app (hiện đã kín lịch đến 30/3/2023 tại Trạm 19-01V)

- Bảo dưỡng hệ thống phanh, đèn về zin do nhà sản xuất, đối với xe máy dầu diesel nên nổ máy đạp ga đủ vòng tua theo như thông số giấy đăng kiểm cũ đã ghi

- Đến sớm theo đúng giờ giấy hẹn

- Kiểm tra trước phạt nguội, giấy tờ xe đầy đủ (lưu ý với các cụ liên quan đến ngân hàng)

- Chuẩn bị nước, bánh mì nếu không muốn mất chỗ vì xe trước tiến lên xe sau sẽ tự "điền vào chỗ trống”.

OFer: Otofun Phú Thọ

Theo LĐCĐ

Theo dòng dự kiện

Xem thêm tin cùng chủ đề

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào