10:00 | 08/09/2022

Triệu hồi gần 20.000 xe Kia Sportage tại Mỹ

Tổng cộng 19.701 chiếc Kia Sportage thế hệ mới nhất tại Mỹ được triệu hồi để thay thế linh kiện vì phát hiện lỗi liên quan đến ắc quy có thể gây cháy.
Lý do khiến Kia Sportage vượt Hyundai Tucson leo lên đỉnh phân khúc Kia Sportage 2022 về đại lý

Kia Sportage 2023 thế hệ mới được đánh giá là một trong những mẫu xe tốt nhất phân khúc. Tuy nhiên, điều này không ngăn được việc mẫu xe này liên quan đến một đợi triệu hồi tại Mỹ. Mới đây, một đợt triệu hồi với quy mô 19.701 chiếc Kia Sportage vừa được hãng xe Hàn Quốc thông báo. Số xe này được sản xuất trong giai đoạn từ ngày 12/1 đến 8/8 năm nay.

Theo thông báo, Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) cho biết lý do của đợt triệu hồi này liên quan đến ắc quy của xe. Cụ thể, cực dương B+ của ắc quy có thể không được nhà cung cấp sản xuất đúng theo yêu cầu của hãng.

Triệu hồi gần 20.000 xe Kia Sportage tại Mỹ

Điều này có thể dẫn đến việc các đai ốc sẽ bị lỏng theo thời gian và có thể khiến động cơ dừng lại khi đang chạy. Hãng xe Hàn cũng lưu ý rằng, trong một số trường hợp nếu không kịp phát hiện sẽ xảy ra hỏa hoạn.

Chủ sở hữu của những chiếc xe ảnh hưởng sẽ được thông báo bằng thư, hướng dẫn mang xe đến các đại lý Kia để được xử lý đúng cách. Việc thông báo này sẽ bắt đầu từ tháng 9 này. Hiện nay, Kia cũng cho biết chưa phát hiện sự cố hay hậu quả nào đáng tiếc vì nguyên nhân này.

Nguyễn Vinh

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào