13:26 | 25/05/2019

Honda Việt Nam vẫn tăng trưởng kỷ lục trong mảng ôtô

Kết thúc năm tài chính 2019, Honda Việt Nam thông báo đạt mức tăng trưởng kỷ lục trong mảng kinh doanh ô tô Việt Nam. 

Kết thúc năm tài chính 2019, Honda Ô tô Việt Nam đạt doanh số 32.218 xe, tăng trưởng 150% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức tăng trưởng vượt trội so với mặt bằng chung của thị trường và cũng là kỷ lục kể từ khi Honda bước chân vào mảng sản xuất và kinh doanh ôtô tại Việt Nam.

honda viet nam van tang truong ky luc trong mang o to du gia cao hon cac doi thu
Honda Ô tô Việt Nam có mức tăng trưởng kỷ lục trong năm tài chính 2019

Góp phần lớn vào thành công này của Honda Việt Nam là sức bán cực tốt đến từ hai mẫu xe Honda City và CR-V. Kết thúc năm tài chính 2019, City và CR-V tiếp tục chiếm vị trí là một trong những mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc Sedan hạng B và phân khúc SUV tại thị trường Việt Nam với doanh số tích lũy lần lượt là 11.265 xe và 12.818 xe. Bên cạnh đó, các mẫu xe Jazz, Civic cũng nhận được sự đánh giá tích cực từ khách hàng.

honda viet nam van tang truong ky luc trong mang o to du gia cao hon cac doi thu
City và CR-V góp công lớn trong thành công của Honda

Đáng ngạc nhiên là cho dù các mẫu xe của Honda đều được định giá cao hơn mặt bằng chung trong phân khúc nhưng vẫn rất được ưa chuộng. Ví dụ như Honda City - mẫu sedan hạng B có giá ngang ngửa hạng C là Mazda 3 song vẫn bán rất chạy. Có thể lý giải điều này bằng việc các mẫu ô tô của Honda có định hướng riêng thiên về tính thực dụng, bền bỉ cũng như chất lượng so với các đối thủ cùng phân khúc, đúng với giá trị cốt lõi mà hãng đề ra: Bền bỉ - Chất lượng - Tin cậy.

Đơn cử như Civic, chiếc sedan thuộc hạng C nhưng có giá cao ngang ngửa Kia Optima, Mazda 6 - những chiếc xe thuộc hạng D. Song Civic vẫn có những đặc điểm riêng hút khách hàng Việt như: Không gian nội thất rộng rãi nhất phân khúc, thiết kế đại chúng ưa nhìn, khả năng vận hành mạnh mẽ nhưng vẫn tiết kiệm nhiên liệu (động cơ VTEC 1.5 Turbo) và đặc biệt là thương hiệu Honda gắn với hình ảnh bền bỉ đã in sâu trong tâm trí đại đa số người dân Việt Nam.

honda viet nam van tang truong ky luc trong mang o to du gia cao hon cac doi thu
Honda Civic dù giá cao nhưng vẫn có sức bán tốt

Nắm bắt được tâm lý "Ăn chắc mặc bền", tháng 9/2018 Honda Việt Nam đưa về mẫu SUV đô thị HR-V với chiến lược giống hệt Civic, giá cao đi kèm những đặc tính khách hàng Việt cần: khoang xe rộng rãi, thoải mái, tiết kiệm nhiên liệu và thiết kế đẹp theo kiểu đại chúng, không nhắm cụ thể đến bất kỳ đối tượng nào. Kết quả tương tự của Civic cũng xảy ra với mẫu SUV đô thị này, dù giá cao nhưng Honda HR-V vẫn bán chạy ngang ngửa Hyundai Kona và vượt trội so với Ford EcoSport.

honda viet nam van tang truong ky luc trong mang o to du gia cao hon cac doi thu
Honda Accord sẽ là đối thủ xứng tầm của Camry 2019 tại Việt Nam

Đầu năm nay, với việc Toyota Việt Nam giới thiệu mẫu Camry 2019 hoàn toàn mới với mức giá thấp hơn dự đoán, nhiều khả năng Honda Việt Nam cũng sẽ đưa về Honda Accord thế hệ mới để đấu lại người đồng hương tới từ Nhật Bản. Tại thị trường Thái Lan, Honda Accord (1,38 triệu bath) có giá thấp hơn một chút so với Toyota Camry (1,44 triệu bath).

Khánh Đoàn

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào