13:32 | 30/03/2021

Admin OF Nghệ An thả cá mú hoàng kim về với biển

Sau nửa tháng chăm sóc anh Nguyễn Đình Sơn, Chủ tịch chi hội OF Nghệ An, quyết định thả con cá mú hoàng kim về với biển.
Chàng trai Điện Biên tìm ân nhân giúp mình hồi sinh trong nghịch cảnh Tiêu tiền như người... đi ô tô Hàng trăm Ofer hưởng ứng "Ngày máu OF"
Nam Ofer thả cá mú hoàng kim về với biển
Anh Nguyễn Đình Sơn - Chủ tịch Chi hội OF Nghệ An

Anh Nguyễn Đình Sơn sinh năm 1981, là chủ garage Hoàng Lâm chuyên độ xe sang tại xứ Nghệ. Anh Sơn cũng được rất nhiều ofer biết đến với vai trò là Chủ tịch chi hội OtoFun Nghệ An (OFNA. Anh từng tham gia tích cực nhiều chương trình Sưởi ấm bản cao do OTOFUN tổ chức, các chương trình thiện nguyện của OFNA, OF Thanh Hóa (OFTH)... Gần đây nhất, nhắc đến anh Sơn các ofer lại truyền tai nhau câu chuyện: "Tay này vừa thả con cá mú hoàng kim tiền tỉ xuống biển xong".

Hỏi ra mới biết, đúng là cơ duyên cách đây nửa tháng trong một lần theo bạn xuống biển mua cá về nuôi làm cảnh, anh Sơn bắt gặp con cá mú vàng. Nhìn con cá khá lạ (đôi mắt màu đỏ, thân và các bộ phận màu vàng), phần miệng và thân bị bong tróc cả ra. Suy nghĩ một lúc, nam ofer quyết định mua con cá hơn 5kg với giá 3 triệu.

Nam Ofer thả cá mú hoàng kim về với biển
Anh Sơn trong chương trình thiện hiện do OF Nghệ An tổ chức tại huyện biên giới Kỳ Sơn hồi năm 2016.

Anh Sơn đưa cá về thả vào bể. Qua một đêm con cá mú vàng bơi khoẻ mạnh bình thường. Hôm sau, một người bạn trong lĩnh vực ô tô trả ngay 200 triệu đồng. Anh cho biết: "Lúc đó, tôi nghĩ rằng nếu bán cá sẽ dành 50% để đóng góp xây dựng nhà thờ ở quê, 40% dành để góp quỹ xây dựng trường học cho trẻ em miền núi Nghệ An OFNA phát động; còn 10% sẽ dành cho người bán cá".

Nghĩ là thế nhưng anh cũng không vội bán con cá mú ngay. Vốn là người biết cách chăm sóc cá cảnh anh Sơn nhận ra việc chăm sóc cá ở biển khó hơn rất nhiều lần so với nuôi cá nước ngọt. Lý do là bởi toàn bộ nước phải mang từ biển về. Vì thế nên các nhân viên Hoàng Lâm Auto luôn phải thay nhau đi lấy nước biển, ba ngày một lần. Mấy ngày sau, anh Sơn mua một cái bể khác dài hơn 2m3 để không gian sống của cá rộng rãi hơn, giúp nhanh lành vết thương.

Trong vòng 15 ngày nuôi con cá mú vàng, anh Sơn nhận được nhiều lời đề nghị của khách hàng ở Quảng Bình, TP HCM hay cả tận Cambodia hỏi mua lại con cá. Có người đã trả giá lên đến 1 tỷ đồng do sự độc đáo của con cá này. Qua rất nhiều lần thăm hỏi cả ngư dân và bạn bè ở Nhật, Mỹ, Đức… anh Sơn mới biết con cá mú vàng đột biến này rất hiếm gặp.

Anh Sơn kể: “Lúc con cá khoẻ mạnh trở lại, trong thâm tâm mình vẫn muốn bán đi vì đây là số tiền lớn giúp được nhiều việc, cho nhiều người. Nhưng sau những đêm ngồi nhìn cá bơi, thấy ánh mắt tội nghiệp của nó, mỗi lúc về thấy nó vui và khoẻ lên lại thấy thương...".

Đối với các anh em nhiệt tình hỏi mua cá, anh Sơn giải thích rằng: "Sở dĩ mình không bán bởi vì sợ anh em chưa biết cách chăm sóc, mua về lỡ có chuyện gì... thì lại mất đi một con cá quý, anh em vừa mất tiền và có thể nghĩ sai về mình".

Người thả con cá mú hoàng kim về với biển
Cuối cùng nam Ofer quyết định thả con cá mú hoàng kim về với biển

Cuối cùng nam Ofer quyết định thả con cá mú hoàng kim về với biển: "Mình bận quá nhiều việc, không thể đủ thời gian chăm sóc cho nó được. Thôi thì thả nó về nơi nó sinh ra, từ bi cho nó cũng là việc tốt vậy".

Sau khi thả cá, anh Sơn vẫn chưa thật sự an tâm. Sau đó trên trang facebook cá nhân của anh đăng dòng trạng thái: "Cuối cùng tôi muốn nhắn nhủ tới các ngư dân đi biển. Nếu con cá mú vàng này có mắc câu mắc lưới thì xin hãy thả nó về với tự nhiên. Chỉ cần mọi người chụp lại một bức ảnh làm tin, tôi sẽ gửi tặng số tiền 5 triệu đồng cho người thả cá."

Thu Hằng

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào