12:06 | 10/04/2021

Công ty bảo hiểm PTI trốn tránh bồi thường thiệt hại?

Đại diện công ty bảo hiểm đã có mặt tại hiện trường vụ va chạm, đã yêu cầu chủ xe ký hồ sơ đóng bảo hiểm và xin hỗ trợ 50-60 triệu đồng. Nhưng giờ, xe được sửa xong PTI vẫn bắt vô âm tín.
Hướng dẫn đòi quyền lợi bảo hiểm (P3): Bảo hiểm TNDS - tùy tiện và vô trách nhiệm Hướng dẫn đòi quyền lợi bảo hiểm (P2): Sự lập lờ câu chữ Hướng dẫn đòi quyền lợi bảo hiểm (P1): Khách hàng có cần lấy hồ sơ công an không?

Cách đây khoảng 1 tháng tôi có điều khiển một chiếc ô tô 7 chỗ nhãn hiệu Nissan. Do không chú ý quan sát tôi đã lái xe lao lên vỉa hè giữa đường, đâm đổ cây xanh. Hậu quả là xe bị hư hỏng rất nặng: Thước lái, đèn pha, nổ túi khí...

Sau khi tai nạn xảy ra, do bị va chạm mạnh, chấn thương nên tôi được người dân đưa đi cấp cứu đồng thời người nhà của tôi cũng đã ra hiện trường vụ tai nạn để xử lý. Gia đình tôi có liên hệ với bên bảo hiểm PTI Bắc Ninh để họ ra hiện trường và cơ quan công an cũng có mặt.

Hôm sau tôi ra cơ quan công an làm việc, đo kiểm tra nồng độ cồn không có và bị phạt 2 lỗi là: Lái xe không chú ý quan sát và lỗi tự ý cẩu xe. Bên bảo hiểm cũng yêu cầu chủ xe ký hồ sơ đóng bảo hiểm và xin hỗ trợ 50-60 triệu chi phí sửa chữa.

Bảo hiểmPIT trốn tránh bồi thường thiệt hại?
Tình trạng chiếc xe sau va chạm

Tôi không phải là chủ xe nhưng là người lái xe xảy ra tai nạn nên chịu trách nhiệm sửa xe. Nhưng bây giờ xe đã sửa xong, tôi thì liên hệ bảo hiểm thì bên bảo hiểm không nhận cuộc gọi cũng không hỗ trợ như những gì 2 bên đã thoả thuận (chúng tôi chỉ thỏa thuận miệng, không có văn bản).

Do đã sửa xe xong rồi mà bên cấp bảo hiểm không đả động gì nên tôi rất bức xúc. Tôi đưa bài lên đây để các anh chị em có ý định mua bảo hiểm đọc và rút kinh nghiệm chọn mặt gửi vàng. Tránh trường hợp mua bảo hiểm PTI, nhưng giống như tôi đến khi xảy ra việc không may lại không được bồi thường thiệt hại.

Bài viết được chia sẻ dựa trên kinh nghiệm của Ofer. Mời quý độc giả tiếp tục chia sẻ câu chuyện của mình qua địa chỉ email: otofun@otv.vn

Chúa Nhẫn

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào