12:53 | 23/02/2021

Nhân viên bảo hiểm "chăn" tiền của khách hàng

Mua bảo hiểm ô tô để xe được bảo vệ nhưng khi xe xảy ra va quệt điều Đặng Châm nhận được lại là sự bực dọc, mất thời gian, thậm chí suýt chút nữa mất thêm tiền oan.
3 hiểu lầm tai hại về đền bù bảo hiểm vật chất Lấy tiền bảo hiểm trách nhiệm dân sự dễ dàng: Đừng nói khoác! Được gì khi mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc? Tai nạn giao thông, dù đúng dù sai cũng phải gọi công an và bảo hiểm

Mới đây, một người dùng có nick facebook Đặng Châm đã đăng lên Hội Hyundai SantaFe Việt Nam để phàn nàn về việc bị nhân viên bảo hiểm "chăn" tiền. Cụ thể, vị khách hàng này đã chi 20 triệu đồng để mua bảo hiểm, bảo hiểm thân vỏ 100%.

Sự việc bắt đầu khi chủ xe lùi xe và không may làm cho chiếc xe cọ vào cọc, gây vỡ gương. Chủ xe đã gọi nhân viên bảo hiểm đến xem hiện trường, chụp ảnh lại. Sau đó, nhân viên bảo hiểm yêu cầu chủ xe xin giấy xác nhận của công an và xin hồ sơ vụ án của công an. Tuy nhiên, do chủ xe không gây tai nạn, cũng không lưu thông ở trên đường nên phía công an đã từ chối.

Điều đáng nói là sau khi hoàn tất các thủ tục bảo hiểm, nhân viên bảo hiểm này lại tiếp tục đòi của khách hàng 4,1 triệu đồng. Chủ xe không đồng ý thanh toán khoản tiền này và gọi về tổng đài để phản ánh sự việc, đồng thời cũng đã đăng tải thông tin vụ việc lên các hội nhóm.

Nhân viên bảo hiểm Nhân viên bảo hiểm
Hình ảnh vụ va chạm và phản hồi của người dùng về vụ việc nhân viên bảo hiểm "chăn" tiền của khách hàng

Bày tỏ quan điểm về vụ việc này, ông Phạm Thành Lê - admin của cộng đồng Otofun cho biết: "Nếu thông tn người dùng phản ánh là thật, ở vụ này, nhân viên bảo hiểm đã làm sai 3 điểm:

Thứ nhất, nhân viên bảo hiểm dốt hoặc láo khi đòi khách hàng xin xác nhận của Công an. Vì đây là trách nhiệm của bảo hiểm, không phải của khách hàng. (Mọi người lưu ý điều này khi ký hợp đồng mua hoặc đòi quyền lợi bảo hiểm).

Thứ hai, nhân viên bảo hiểm sai vì CSGT không xác nhận những vụ việc như này.

Và cuối cùng, nhân viên bảo hiểm sai vì đây là hành vi "chăn tiền" của khách hàng".

Rất nhiều Ofer của diễn đàn Otofun sau đó cũng đã lên tiếng về vụ việc này.

Ofer Sơn Thanh Lê cho biết: "Công an không bao giờ xác nhận những vụ việc như thế. Từ 14 năm trước trên diễn đàn Otofun đã tranh luận việc này rồi. Các công ty bảo hiểm liên kết với các gara chơi trên OF đều không yêu cầu biên bản Công an những vụ tương tự".

Ofer Đào Trọng Việt còn nhấn manh: "Kinh nghiệm làm việc với bảo hiểm là cứ ghi âm điện thoại - từ chối bồi thường yêu cầu ra văn bản ký đóng dấu đàng hoàng (vì đằng nào thẩm quyền từ chối đền bù cũng ko phải của ông giám định viên)".

8 trường hợp có thiệt hại nhưng không được bảo hiểm bồi thường

Theo điều 13 Nghị định 03/2021/NĐ-CP thì doanh nghiệp bảo hiểm sẽ không bồi thường thiệt hại cho các trường hợp sau đây:

Hành động cố ý gây thiệt hại của chủ xe cơ giới, người lái xe hoặc người bị thiệt hại.

Người lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy, không thực hiện trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới

Người lái xe không đủ điều kiện về tuổi, không có giấy phép lái xe hoặc sử dụng giấy phép lái xe không hợp lệ, không phù hợp

Thiệt hại gây ra hậu quả gián tiếp: giảm giá trị thương mại, thiệt hại gắn liền với việc sử dụng và khai thác tài sản bị thiệt hại

Thiệt hại về tải sản do lái xe mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn, sử dụng ma túy và chất kích thích bị cấm theo quy định của Pháp luật.

Thiệt hại đối với tài sản bị mất cắp hoặc bị cướp trong tai nạn

Thiệt hại về tài sản đặc biệt: vàng, bạc, đá quý, các loại giấy tờ có giá trị như tiền, đồ cổ, tranh ảnh quý hiếm, thi hài, hài cốt.

Chiến tranh, khủng bố, động đất,

Thu Hằng

Theo LĐCĐ

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào